Green Destinations

 

R a mắt từ năm 2013, Green Destinations (Điểm Đến Xanh) là tên một chiến dịch được thực hiện trên địa bàn Hà Nội bởi Bò Sữa, nhằm thay đổi nhận thức và thói quen của người dân trong việc sử dụng các phương tiện xanh vì một môi trường trong lành hơn.

Nhóm Điểm Đến Xanh do hơn 20 tình nguyện viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội vận hành và hoạt động. Trong khuôn khổ chiến dịch, các bạn trẻ đã thực hiện các cuộc vận động, tuyên truyền, xây dựng mạng lưới các điểm đến ưu đãi là hơn 200 quán ăn, quán cà phê, cửa hàng trên 7 quận nội thành Hà Nội.

Hiện nay, tại một số nước phát triển như Hà Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha,… đã và đang triển khai mô hình xe đạp công cộng, đây được coi là mô hình giao thông văn minh, tiến bộ. Mô hình tiên tiến này được nhiều nước châu Mỹ, châu Á, châu Phi tham khảo, học hỏi và đang trên tiến trình xây dựng cho sự phát triển giao thông bền vững.

Mọi khách hàng sử dụng phương tiện xanh, đặc biệt là xe đạp, xe đạp điện đến các điểm này đều nhận được các ưu đãi, giảm giá 10% cùng nhiều quà tặng từ các cửa hàng. Mục đích của chiến dịch nhằm khuyến khích, tạo cảm hứng cho người dân Hà Nội sử dụng xe đạp thay thế các phương tiện có khí thải.