Phát động chiến dịch Tắt đèn - bật ý tưởng 2017

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/01/2017 15:50 GMT+7

Hình ảnh tại lễ phát động

VTV.vn - Sáng 17/1 tại Hà Nội, chiến dịch Tắt đèn - bật ý tưởng 2017 đã được phát động.

Đây là một chiến dịch hướng tới việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và lan tỏa thông điệp môi trường tới giới trẻ cả nước. Chiến dịch nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất hàng năm.

Chiến dịch Tắt đèn - bật ý tưởng năm nay được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của thủ đô Hà Nội. Bởi năm qua, Hà Nội được nhắc tới nhiều hơn với những vấn đề nóng về môi trường, những dòng sông không chảy vì ngập rác và chất thải công nghiệp hay những ngày chỉ số ô nhiễm không khí của thủ đô ở mức rất cao, có những thời điểm lên tới mức độ nguy hiểm.

3 đại sứ cho chiến dịch Tắt đèn - bật ý tưởng năm nay đó là MC Phan Anh, diễn viên Chi Pu và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, những gương mặt quen thuộc với giới trẻ. Tắt đèn - bật ý tưởng đã trở thành một thương hiệu thân thuộc với các bạn trẻ yêu môi trường, tạo ra nhiều sân chơi với những hoạt động thiết thực.

Điểm nhấn của chiến dịch năm nay là cuộc thi mang tên Thách thức chiến binh Hà Nội. 40 thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ được chia thành các đội và tiến về các khu tập thể cũ của Hà Nội. Tại đây, các đội thi sẽ trải qua các thử thách nhằm hành động và kêu gọi cộng đồng chung tay từng bước đổi mới môi trường tại những khu tập thể này.

Với nền tảng vững chắc được xây dựng trong suốt 7 năm qua, Tắt đèn - bật ý tưởng 2017 mong muốn tạo ra các hoạt động thiết thực, hấp dẫn, thu hút cộng đồng cùng tham gia để lan tỏa các thông điệp sống xanh và lối sống trân trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!