Trang trại Bò Sữa sử dụng năng lượng mặt trời

 

Bò Sữa là doanh nghiệp tư nhân duy nhất tại Hà Nội trang bị hệ thống điện mặt trời, tiên phong trong việc áp dụng những giải pháp xanh vào vận hành doanh nghiệp.


------------------------------

Năng lượng là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu sử dụng năng lượng càng cao. Nhưng nguồn năng lượng truyền thống đang cạn kiệt dần, tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của nền kinh tế trên thế giới.Mặt trời là nguồn năng lượng lớn nhất mà con người có thể tận dụng được: sạch, mạnh mẽ, dồi dào, đáng tin cậy, gần như vô tận và có ở khắp mọi nơi. Việc thu giữ năng lượng mặt trời gần như không có ảnh hưởng tiêu cực gì đến môi trường, do đó không góp phần vào vấn đề ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.


Điện năng lượng mặt trời đang là một xu hướng được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam, năng lượng mặt trời hiện mới chỉ chiếm 0,01% trong tổng sản lượng điện sản xuất.


Với mong muốn trở thành thương hiệu thời trang bền vững đầu tiên của Việt Nam, Bò Sữa đang nỗ lực xây dựng hệ thống cửa hàng phân phối là các địa chỉ xanh, thân thiện với môi trường. Bò Sữa là doanh nghiệp tư nhân duy nhất tại Hà Nội trang bị hệ thống điện mặt trời, tiên phong trong việc áp dụng những giải pháp xanh vào vận hành doanh nghiệp.


Năm 2018, Bò Sữa đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho 5 cửa hàng, dự kiến sản xuất 29.200 kWh năng lượng tái tạo hàng năm, cung cấp 20 – 30% lượng điện năng cần thiết cho từng cửa hàng, cắt giảm 94,2 tấn khí CO2/năm. Đây là nguồn năng lượng xanh cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng của cửa hàng, vừa giảm bớt áp lực sử dụng điện vừa giảm lượng phát thải CO2 ra môi trường. Hai cửa hàng Bò Sữa đầu tiên được trang bị hệ thống điện mặt trời vào tháng 5/2018 là BOOCiti 308 Bà Triệu và Bò Sữa 135 Nguyễn Văn Cừ, thân mời các khách hàng ghé qua.